[Phụ nữ hiện đại]: “Quyền năng bí ẩn”- sách mới dành cho người yêu thích PR

Bởi chứa đựng bên trong cả giá trị chuyên môn sâu sắc và giá trị xã hội, cuốn sách Quyền năng Bí ẩn của tác giả Lê Trần Bảo Phương được đánh giá là một trong những nỗ lực đáng chú ý cho phép ngành PR trở về với cội nguồn và sứ mệnh nguyên thủy của chính nó là góp phần xây dựng một xã hội thông tin lành mạnh, một môi trường kinh doanh minh bạch, giúp cho đời sống xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Theo Paul Holmes (2010), Chủ tịch của tổ chức Holmes chuyên đánh giá về PR, thì ngành PR đang mắc phải 3 vấn đề căn cơ nhất, đó là: ngành PR vẫn chưa làm tốt việc tuyển dụng những nhân sự tài giỏi nhất; ngành PR vẫn chưa mạnh về mặt nghiên cứu, đánh giá, đo lường; và ngành PR vẫn chưa thể tự xây dựng cho chính nó một hình ảnh và danh tiếng tốt đẹp. Thật trớ trêu!

Ngoài 3 vấn đề mà Holmes nêu trên, Lê Trần Bảo Phương còn tin rằng ngành PR còn đang mắc phải một vấn đề căn cơ thứ 4, đó là ngành PR thế giới đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng về danh tiếng tồi tệ nhất. Đỉnh cao chuyên môn của ngành PR là xây dựng và bảo vệ danh tiếng, thế nhưng tự bản thân nó lại đang bế tắc trong vấn đề của chính mình. Thật trớ trêu!

10748824_731140176980557_1429181459_n

Theo tác giả, PR vẫn đang là một khái niệm khá mơ hồ đối với cộng đồng. PR đang bị quy kết sai lầm là “nghệ thuật bóng tối” (dark art); doanh nghiệp vẫn chưa đánh giá PR là hoạt động thực sự thiết yếu; còn bản thân những người thực hành PR vẫn chưa chứng minh được làm thế nào PR giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh.

Bên cạnh việc tiết lộ tiết lộ cho chúng ta biết nhiều điều về các kĩ thuật PR đen trong kinh doanh đang được sử dụng để đánh lừa dư luận xã hội và tiêu diệt đối thủ, nhằm giúp chúng ta có thể tự nhận diện và tự bảo vệ mình trước chúng, từ đó tăng cường khả năng kiểm soát xã hội của chúng ta, cuốn sách còn giúp cho mọi người hiểu biết nhiều hơn về PR và về sức mạnh tích cực của nó trong việc thúc đẩy bán hàng, xây dựng và bảo vệ danh tiếng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững để đóng góp cho sự tăng trưởng của nền kinh tế quốc gia.

Với mong muốn đóng góp một phần công sức giúp cho ngành PR phát triển một cách lành mạnh, giúp cho cuộc sống của mọi người ngày càng tốt đẹp hơn, Bảo Phương đã quyết định phát hành rộng khắp cuốn sách Quyền năng Bí ẩn. Anh chia sẻ: “Cuốn sách này được viết dành cho bất kỳ ai: một Người dân bình thường, một Người điều hành doanh nghiệp, hoặc một Người thực hành PR, hoặc bất cứ những ai mong muốn thành công hơn trong cuộc sống”.

Nếu bạn là một người bình thường muốn tự bảo vệ mình trước tác động của các thế lực tuyên truyền đen tối đang âm thầm thao túng hành vi của bạn và con em bạn, thì cuốn sách này chính là người bạn đồng hành hữu ích nhất.

Còn nếu bạn là một Người điều hành doanh nghiệp muốn đạt được mục tiêu kinh doanh thì quyển sách này chính là cuốn cẩm nang khiến bạn phải say mê. Bạn say mê cuốn sách bởi vì bạn cần sức mạnh của PR.

Còn nếu bạn là một Người thực hành PR đang tìm kiếm những bí quyết độc đáo để cải thiện kết quả công việc hiện tại, tiết kiệm được nhiều thời gian và sớm đạt được những thành công trong sự nghiệp, thì cuốn sách này là một sự bổ sung tuyệt vời dành cho bạn.

Sau khi gấp lại cuốn sách, bạn sẽ nhận ra rằng, cho dù bạn là ai thì bạn cũng cần có cuốn sách này trong tay, bởi nó sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế cả trong công việc và cuộc sống. Đó là điều chắc chắn!

Dự tính, cuối tháng 10 sách sẽ chính thức ra mắt bạn đọc cả nước. Với nội dung hấp dẫn, mới lạ, đặc biệt là bìa sách khơi gợi sự bí ấn không thể gây tò mò về thị giác, Quyền năng bí ẩn xứng đáng được coi là cuốn sách hiếm hoi về lĩnh vực PR đáng để mua, đọc và ứng dụng.

Sức Mạnh Ngòi Bút (Đơn vị phát hành) cũng đang làm việc với một số NXB nước ngoài để dịch sách ra tiếng Anh & phân phối trên Amazon. Đại diện SMNB cho biết , họ rất tự hào về việc này, vì một cuốn sách PR viết từ Việt Nam hướng ra thế giới là chưa hề có tiền lệ.

Nguồn: http://phunuhiendai.com.vn/quyen-nang-bi-an-sach-moi-danh-cho-nguoi-yeu-thich-pr/

Báo chí nói về Phương

Trò chuyện với một Phật tử – chuyên gia PR

GN – Sau nhiều năm trăn trở, nên hay không, phát hành một cuốn sách vén toàn bộ bức màn bí ẩn của ngành PR, năm 2014, tác giả Lê Trần Bảo Phương, ra mắt sách “Quyền năng bí ẩn” vào thời điểm giáo trình về ngành Quan hệ công chúng (PR) ở Việt Nam […]

PR nên chú trọng “tâm truyền thông”

PR nên chú trọng “tâm truyền thông” Nguồn: Đại Học Quốc Gia (181, 2017) Lê Trần Bảo Phương quan niệm PR là một nghề nguy hiểm khi người ta làm nghề này bằng lòng tham, sự thiếu tầm nhìn. Bởi khi đó, họ có thể gạt cả triệu người! Trong giáo dục, lấy bản thân […]

VOH Bàn Luận Về Quyển Sách Quyền Năng Bí Ẩn ( Đã Phát Sóng 22 – 11)

VOH Bàn Luận Về Quyển Sách Quyền Năng Bí Ẩn ( Đã Phát Sóng 22 – 11) Đài tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) quan tâm về một quyển sách PR đang tạo ra dư luận sôi nổi thời gian gần đây… “Vì sao trước đây anh lại đắn đo không đồng ý cho xuất […]

Quyền năng bí ẩn -cuốn sách viết về cách thức ứng dụng các triết lý thống trị cổ xưa vào lĩnh vực PR hiện đại nhằm gây ảnh hưởng đến hành vi đám đông trên diện rộng

Báo Đại Đoàn Kết chia sẻ rằng Quyền năng bí ẩn mất 05 năm để viết. Cuốn sách viết về cách thức ứng dụng các triết lý thống trị cổ xưa vào lĩnh vực PR hiện đại nhằm gây ảnh hưởng đến hành vi đám đông trên diện rộng. “Mất 5 năm để viết, tác […]

Sách PR hay dành cho nhà lãnh đạo

Tạp chí Golf dành cho giới doanh nhân quí tộc sáng nay 16/10 có bài phân tích về quyển sách bestseller về PR tựa đề “Quyền năng bí ẩn”.