Niềm tin tôn giáo trong PR đã được vận dụng cụ thể để bán hàng

Niềm tin tôn giáo (1/9 Đức hạnh nguyên thuỷ) được vận dụng trong lĩnh vực PR, cụ thể vào việc thúc đẩy bán hàng. Sau đây là phần Triết lý đã được DN thực hành trong thực tế:

Đức hạnh nguyên thủy là các giá trị đạo đức sâu thẳm trong tâm hồn con người được chấp nhận và được tôn trọng bởi đám đông. Đức hạnh nguyên thủy có sức mạnh lớn đến nỗi có thể đánh bại mọi sự nghi ngờ và tính bảo thủ, vì đa số tin rằng đức hạnh là cái gì đó rất quan trọng, nếu thiếu nó thì không thể có những điều tốt đẹp.

Đức hạnh nguyên thủy bao gồm 9 chân giá trị tồn tại xuyên qua thời gian. Người nào có thể vận dụng chúng một cách tinh thông thì đều có thể gây ra ảnh hưởng rộng rãi đến hành vi của đám đông một cách thần kỳ.

  • “Chúng là gì?”
  • “Chúng là: niềm tin tôn giáo, sự công bằng, lòng từ bi, lòng trung thành, sự gan dạ, sự khát khao tiến bộ, sự hành xử khôn ngoan, sự tự trọng, sự quy thuận theo số đông”.

Niềm tin tôn giáo

Ngày nay, doanh nghiệp đã biết cách vận dụng tinh thần tôn giáo một cách tinh tế vào công việc kinh doanh.

Họ biết rằng con người thường quá dựa dẫm vào sự suy đoán và suy diễn mọi thứ. Con người thường hay suy ngẫm về những chuyện quá khứ và lo lắng cho một tương lai có vẻ nhiều bất ổn.

Do đó, người tiêu dùng sẽ ưa chuộng tất cả những sản phẩm có thể giúp họ chuẩn bị tốt cho tương lai nhiều bất ổn.

  1. Thực hành:

Tôi dùng 2 ví dụ thực tế để minh hoạ kĩ thuật ứng dụng niềm tin tôn giáo vào lĩnh vực bán hàng, xoay quanh 2 chữ “nghi thức”.

Chữ “nghi thức” này sẽ khiến người tiêu dùng cảm giác tuân phục như vâng lời các truyền thống cổ đại và linh thiêng.

Ví dụ 1. Kem đánh răng X

Ai cũng tin rằng “việc kiên trì đánh răng vào buổi sáng và trước khi đi ngủ với kem đánh răng nhãn hiệu X không còn là một hành động làm sạch răng thông thường, mà đó là một nghi thức cần phải làm hằng ngày để bảo vệ sức khỏe và phúc lạc, giống như việc đốt nhang cần phải làm hằng ngày để được bình an trong một cuộc sống vô thường, đầy rủi ro và bất trắc”.

Ví dụ 2. Dầu nhớt Castrol

Để khởi đầu hành trình như ý trong năm mới, có những nghi thức mà ai cũng phải thực hiện… Đó là, từ đầu năm, là phải mua dầu nhớt Castrol về để xài, cho cả năm mới được bốc, tài lộc được hanh thông.

Bạn có thể nghiên cứu áp dụng tiếp 8 Đức hạnh nguyên thủy khác ở Quyền năng bí ẩn, Chương 5, Mục Kích thích đức hạnh nguyên thuỷ.

Bí quyết PR

Niềm tin tôn giáo trong PR đã được vận dụng cụ thể để bán hàng

Niềm tin tôn giáo (1/9 Đức hạnh nguyên thuỷ) được vận dụng trong lĩnh vực PR, cụ thể vào việc thúc đẩy bán hàng. Sau đây là phần Triết lý đã được DN thực hành trong thực tế: Đức hạnh nguyên thủy là các giá trị đạo đức sâu thẳm trong tâm hồn con người […]

Charisma – Thần thái Nhân hiệu

Chia sẻ này tiết lộ và giải thích vì sao ta gặp 1 người khiến cho ta có cảm tình, yêu mến, kính sợ hoặc coi thường một cách tự nhiên. Đó chính là do thần thái của người đó. THẦN THÁI NHÂN HIỆU Giá trị Lời nói của con người cũng giống như Giá […]

Chủ thuyết PR hiện đại

“Chủ thuyết PR hiện đại là gì?” “Chủ thuyết PR hiện đại có mối liên hệ gì với 5 Nghệ Thuật Tối Thượng?” “Chủ thuyết PR hiện đại có lợi ích gì cho sự thành công của tôi?” Đã có khá nhiều định nghĩa về PR, nhưng trong thời kỳ hiện đại, việc PR cần […]

Danh sách 18 loại bản năng tự nhiên của con người mà nhà thực hành PR phải biết, áp dụng.

Con người ta ít khi nào hiểu rõ được hành vi của mình, bởi vì hành vi của họ thường bị giật dây bởi chính sự vô thức, cảm xúc, cái bản ngã và lý trí còn chưa rõ ràng của họ. Bản năng tự nhiên là phản ứng tự có của con người đáp […]

LÀM NGHỀ PR CÓ 20 ĐIỀU KHÓ

LÀM NGHỀ PR CÓ 20 ĐIỀU KHÓ Được doanh nghiệp/khách hàng khen giỏi là khó Được tăng lương là khó Được mọi người hiểu về công việc đang làm là khó Được báo chí, chính quyền ủng, người nổi tiếng ủng hộ là khó Được gặp thầy hay, bạn lành là khó Được sở hữu […]