Câu 21. Làm thế nào để nhận ra bản thân mình có hợp với ngành PR?

Câu 21. Làm thế nào để nhận ra bản thân mình có hợp với ngành PR?

image

Giải đáp:

Một ngọn lửa có thể cháy bằng rất nhiều loại nhiên liệu. Ban đầu, người ta thấy cháy bằng cồn dễ nhất. Rồi sau đó, họ nhận ra, cho thêm củi vào sẽ tốt hơn. Cuối cùng, họ lại nhận ra, than mới là giải pháp tốt nhất vì than giúp ngọn lửa không tắt, cháy dài lâu.

Nhưng cái khó là làm cho than bắt lửa. Vì than khó bắt cháy nên nếu không dấn thân vào mà kiên trì đốt, ta sẽ không bao giờ biết được than mới chính là thứ nhiên liệu giữ cho ngọn lửa của ta được lâu bền. Khi không có ngọn lửa, than mãi chỉ là cục đá đen vô dụng; giống như tiềm năng thật sự ở mỗi con người, nếu không được kiên trì kích thích và rèn luyện thì cũng vô dụng mà thôi.

Ngọn lửa của đam mê cũng có thể cháy bằng rất nhiều loại nhiên liệu. Ban đầu, có thể bạn nhận thấy nhiên liệu của niềm đam mê chính là làm cái nghề nào đó theo mong ước của bố mẹ, theo truyền thống gia đình. Sau đó, bạn lại thấy rằng, thứ nhiên liệu có thể làm bùng cháy mãnh liệt niềm đam mê của bạn chính là cơ hội kiếm được rất nhiều tiền.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng, chính tâm nguyện đời người mới là thứ nhiên liệu tốt nhất để thắp ngọn lửa đam mê cháy mãi dài lâu.

Và điều khó nhất là tìm ra được tâm nguyện đời bạn – cái khiến bạn cứ miệt mài yêu thích làm hàng ngày mà không cần được trả công, cái giúp bạn tích cực rèn luyện và khơi dậy tiềm năng thực sự ở bản thân bạn để trở thành chính bạn.

Vì thế, để biết nghề PR có phù hợp với bản thân mình hay không, bạn nên tham gia một lớp học thực tiễn về PR để hiểu rõ về công việc của nghề này. Nhưng tốt nhất, bạn nên xin học việc tại một công ty PR nào đó. Khi đó, bạn có thể biết rõ mình có thích nghề này hay không hoặc nghề PR có phải là niềm đam mê của bạn hay không.

Thực ra, PR cũng chỉ là một nghề, người này phù hợp, người kia không phù hợp. Ban đầu thấy không phù hợp, làm riết rồi cũng quen.

Trích Câu 21, Giải mã bí mật PR (Tập 1)

Giải mã bí mật PR

Câu 42. Hiện em đang thực tập trong mảng Digital. Công việc cứ xoay quanh việc viết lách kiểu nhí nhảnh, và em không biết có thể theo nó bao lâu vì em định hướng làm PR.

Câu 42. Hiện em đang thực tập trong mảng Digital. Công việc cứ xoay quanh việc viết lách kiểu nhí nhảnh, và em không biết có thể theo nó bao lâu vì em định hướng làm PR. Em cũng không hiểu PR là làm cụ thể những việc gì. Em chỉ mới tham gia làm […]

Câu hỏi. Hoạt động xử lý khủng hoảng truyền thông khó nhất ở nội dung nào? Thầy đã gặp thất bại trong việc xử lý khủng hoảng chưa? Nguyên nhân khách quan hay chủ quan?

Câu hỏi. Hoạt động xử lý khủng hoảng truyền thông khó nhất ở nội dung nào? Thầy đã gặp thất bại trong việc xử lý khủng hoảng chưa? Nguyên nhân khách quan hay chủ quan? Tôi trả lời từng ý. Trước tiên là Ý 1, nội dung khó nhất trong việc xử lý khủng hoảng […]

Câu hỏi: Làm sao để em có thể dễ dàng thành công, kiếm được nhiều tiền, công việc nhẹ nhàng và vinh quang?

Câu hỏi: Làm sao để em có thể dễ dàng thành công, kiếm được nhiều tiền, công việc nhẹ nhàng và vinh quang? Trả lời: Thực sự có loại công việc như thế! Hãy nhớ lời người xưa dạy để có được công việc này. Một, Mọi thứ hôm nay tốt xấu gì thì cũng […]

Danh sách câu hỏi thắc mắc về PR, trong quyển Giải mã bí mật PR – Tập 1

Danh sách câu hỏi thắc mắc về PR, trong quyển Giải mã bí mật PR – Tập 1 Phần 1. Câu hỏi thường gặp của những người muốn dấn thân vào nghề PR Câu 1. Quan hệ công chúng (PR) là gì? Câu 2. Mức thu nhập của người làm PR hiện nay? Câu 3. […]

Một số thuật ngữ chuyên ngành của dân PR

  Chia sẻ cùng bạn, Một số thuật ngữ chuyên ngành của dân PR Campaign = chiến dịch qui mô lớn Project = dự án nhỏ / ngắn Master proposal = bảng đề xuất định hướng tổng thể Proposal = bảng đề xuất chi tiết Brief = bảng mô tả nhu cầu của tổ chức/KH/BOD […]