Câu hỏi. Làm thế nào để biến khủng hoảng truyền thông trở thành 1 lợi thế của doanh nghiệp?

Câu hỏi. Làm thế nào để biến khủng hoảng truyền thông trở thành 1 lợi thế của doanh nghiệp?

Trả lời:

Câu hỏi này xuất phát từ một niềm tin rằng trong “nguy có cơ”, tức là trong nguy hiểm thì có cơ hội, trong thời điểm đen tối nhất có thể phép màu sẽ xuất hiện.

Tôi không phủ nhận điều này, nhưng bản thân tôi chưa từng thấy điều nào tương tự như thế xảy ra.

Khi doanh nghiệp bị khủng hoảng niềm tin, đạo đức kinh doanh bị nghi ngờ, chạy chữa kiểu gì đi nữa, thì kết quả là bằng hoặc thua tình trạng ban đầu mà thôi. Giống như ngôi nhà bị hỏa hoạn, dập lửa hay ho kiểu gì đi nữa, thì ngôi nhà cũng không thể đẹp hơn lúc chưa cháy.

Tuy nhiên, trong quyển “Quyền năng bí ẩn” vẫn tiết lộ tới cả chục phương pháp để biến một cuộc khủng hoảng truyền thông trở thành 1 lợi thế của doanh nghiệp.

Ví dụ một trong số đó là:

– Chiến lược trở thành nạn nhân: “chúng tôi bị đối thủ cạnh tranh vu khống gây tổn hại uy tín, bởi vì kẻ xấu biết chúng tôi là hãng dẫn đầu thị trường về dòng sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ.”

– Chiến lược biểu lộ đồng cảm (Lòng trắc ẩn): “chúng tôi rất tiếc vì cô gái đã tự tử bằng chai thuốc rầy của hãng chúng tôi. Sản phẩm cho hiệu quả tức thì.”

(Trích sách Giải mã bí mật PR, tập 2).

img_1214

Giải mã bí mật PR

Các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên PR

Các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên PR Theo cách mà tôi làm: Vòng 1: Đánh giá ứng viên dựa vào CV Mục tiêu nghề nghiệp Chuyên ngành học phù hợp Có mức lương mong muốn hợp lý (với vị trí công ty cần tuyển) Có kinh nghiệm PR trước đó Thời gian làm việc giữa các […]

Câu hỏi. Hoạt động xử lý khủng hoảng truyền thông khó nhất ở nội dung nào? Thầy đã gặp thất bại trong việc xử lý khủng hoảng chưa? Nguyên nhân khách quan hay chủ quan?

Câu hỏi. Hoạt động xử lý khủng hoảng truyền thông khó nhất ở nội dung nào? Thầy đã gặp thất bại trong việc xử lý khủng hoảng chưa? Nguyên nhân khách quan hay chủ quan? Tôi trả lời từng ý. Trước tiên là Ý 1, nội dung khó nhất trong việc xử lý khủng hoảng […]

Hỏi: PR in-house với Internal PR có phải là một không, hay là hai khái niệm khác nhau?

Một bạn hỏi tôi PR in-house với Internal PR có phải là một không hay là hai khái niệm khác nhau? Phiền thầy giải thích giùm e với được không ạ? Em cảm ơn nhiều! Trả lời: Chào em, PR in-house: là người làm PR thuộc biên chế CTy. PR inhouse có thể làm cả […]

Quyển sách Quyền năng bí ẩn & Giải mã bí mật PR có tại Thư viện ở các trường Đại học

Quyển sách Quyền năng bí ẩn được các Trường ĐH lựa chọn, đặt tại Thư viện, nhằm cung cấp cho GV, SV có thêm tài liệu, giáo trình tham khảo, hỗ trợ đắc lực cho việc giảng dạy và nghiên cứu về Quan hệ công chúng (PR) tại Việt Nam. Thư viện Quốc gia Việt […]

Thân tặng bạn ebook pdf Giải mã bí mật PR – Tập 1 & 2

Free download pdf Giải mã bí mật PR – Tập 1 & 2 Giải mã bí mật PR Tập 1 Giải mã bí mật PR Tập 2