Vnexpress cho rằng quyển sách ‘Quyền năng bí ẩn’ hé lộ góc khuất ngành Quan hệ Công chúng

Tác giả Lê Trần Bảo Phương mất 5 năm tìm tư liệu, tích lũy kinh nghiệm viết sách về chuyên ngành PR (Public Relations) với các đúc kết từ bài học thực tế và lý thuyết.

Là một trong những chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng ngành Quan hệ Công chúng tại Việt Nam, Lê Trần Bảo Phương có đam mê tìm hiểu những nguyên nhân tạo nên mối dây liên kết trong quan hệ giữa người với người đặt trong bối cảnh công việc, và các hoạt động giao tế xã hội.

Bìa cuốn "Quyền năng bí ẩn".

Bìa cuốn “Quyền năng bí ẩn”.

Trong quá trình làm giảng viên đại học và diễn giả về ngành PR, Bảo Phương nhận thấy, Quan hệ Công chúng vẫn là một khái niệm khá mơ hồ đối với cộng đồng trong nước. Ngành này bị quy kết là “nghệ thuật bóng tối” (dark art). Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa đánh giá PR là hoạt động thực sự cần thiết cũng như chưa nhận thấy vai trò của ngành trong việc đạt được mục tiêu kinh doanh.

Vì thế, tác giả cho biết, anh bắt tay thực hiện cuốn sách “Quyền năng bí ẩn” với mong muốn đóng góp một phần vào sự phát triển của chuyên ngành mình yêu thích.

Trong sách, Bảo Phương dẫn lại nhiều lý thuyết, quan niệm về cách nhìn nhận ngành PR đúng đắn và sát với thực tế hơn. Theo Paul Holmes – Chủ tịch của tổ chức Holmes chuyên đánh giá về PR – ngành này đang đối diện ba vấn đề cơ bản: chưa làm tốt việc tuyển dụng những nhân sự tài giỏi nhất, chưa mạnh về mặt nghiên cứu, đánh giá, đo lường và chưa thể tự xây dựng cho chính nó một hình ảnh và danh tiếng tốt đẹp.

Ngoài các vấn đề trên, tác giả Bảo Phương còn đưa ra nhận định, Quan hệ Công chúng đang đối diện với vấn đề thứ tư là: chạm trán với cuộc khủng hoảng về danh tiếng tồi tệ nhất. Đó là khi các kỹ thuật “PR đen” được vận dụng trong kinh doanh để đánh lừa dư luận xã hội và tiêu diệt đối thủ. Những thủ đoạn kinh doanh đạp lên mọi thứ để chỉ đạt được mục tiêu duy nhất là lợi nhuận khiến PR dễ mang bộ mặt xấu xí.

Bạch Tiên

vnexpress

Bình luận :

comments

Báo chí nói về Phương

Một hành trình

Một hành trình     Bình luận : comments

Khủng hoảng truyền thông: Trông chờ vào đạo đức của Nhà báo

Khủng hoảng truyền thông: Trông chờ vào đạo đức của Nhà báo PV báo NNVN có cuộc trao đổi với Lê Trần Bảo Phương – tác giả của cuốn sách chuyên ngành uy tín về PR “Quyền Năng Bí Ẩn” do NXB Thông tin và Truyền thông ấn hành cuối năm 2014… Thưa ông khi […]

Netviet Stories: Đối diện với trào lưu trên mạng xã hội

Netviet Stories: Đối diện với trào lưu trên mạng xã hội Thời gian gần đây, một số hiện tượng, chủ đề được lan truyền rộng rãi qua internet đặc biệt là trên mạng xã hội. Nhiều người đã bị cuốn theo các hiện tượng này. Sau một thời gian đắm chìm vào các hiện tượng […]

Hạnh phúc đơn sơ

Hạnh phúc đơn sơ Chúng ta tranh đua, giành giật, mong được hơn người, mong được thành tựu… cũng chỉ vì cuối cùng ta mong được hạnh phúc.  – Nhưng tại sao đa số con người lại bị đau khổ? – Là bởi vì họ cứ mãi chạy đi tìm hạnh phúc.  Ít người biết được rằng, Hạnh phúc cũng có thể […]

Chuyên gia PR cảnh báo về PR đen!

Chuyên gia PR cảnh báo về PR đen! Nguồn: http://doanhnghiepvathuonghieu.vn/chuyen-gia-pr-canh-bao-ve-pr-den-20377.html PR – Quan hệ công chúng là một nghề còn khá trẻ ở Việt Nam nhưng không vì thế mà có thể phủ nhận những giá trị mà PR mang lại trong công cuộc xây dựng, bảo vệ da duy trì hình ảnh của các các […]

www.000webhost.com