Tiết lộ và hướng dẫn 5 kĩ thuật lôi kéo dư luận xã hội – Kĩ thuật 4

Tiết lộ 5 kĩ thuật lôi kéo dư luận xã hội

1. Tạo ra cảm giác lo sợ mất mát
2. Tạo ra bằng chứng xã hội đáng tin cậy
3. Thổi hơi thở cuộc sống vào bài viết
4. Nói những gì người nghe muốn nghe
5. Kể một câu chuyện hay

 

want to hear

Kĩ thuật thứ 4. Nói những gì người nghe muốn nghe

Cho dù chúng ta viết hay nói, diễn thuyết hay thuyết giảng, điều cốt lõi của việc gửi gắm một thông điệp thành công phải tuân theo 2 tiêu chí như sau:

  1. Đặt mối quan tâm lớn nhất của người nghe lên trên hết, tức là nói những điều mà họ mong đợi được nghe, hoặc những điều có liên quan đến họ và phù hợp với trình độ của họ. Sau đó,

  2. Gửi gắm bức thông điệp của chúng ta để kêu gọi sự hậu thuẫn của người nghe nhằm đạt được những mong muốn của chúng ta.

Ví dụ. Bạn sẽ nhận thấy 2 đoạn thông điệp dưới đây áp dụng rất thành công 2 tiêu chí bên trên:

  • Bước 1. Bằng cách biểu lộ sự đồng cảm với nỗi lo lắng của người nghe, đoạn 1 bài viết sẽ thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của người đọc.

Hiện nay, du học đã trở thành xu hướng phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên muốn được học tập trong môi trường mới, năng động và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, du học như thế nào để hiệu quả luôn là mối băn khoăn chung vì bản thân học sinh, phụ huynh chưa có nhiều cơ hội cọ xát, trải nghiệm thực tiễn ở môi trường du học, không biết nơi nào là tốt, nơi nào là xấu.

Hơn thế nữa, việc du học còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cần cân nhắc cẩn thận như tình hình tài chính của gia đình, ngành nghề theo đuổi, mức học phí, trình độ tiếng Anh, sức học, tâm lý sẵn sàng xa nhà của học sinh.

Bên cạnh những sự băn khoăn đó, các bậc phụ huynh và học sinh đều hiểu rằng, việc quyết định du học sai lầm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiền đồ con trẻ sau này.

Bạn thấy đó, đoạn 1 đã thực sự lôi kéo sự quan tâm và tạo ra sự đồng cảm nơi bạn. Đây chính là thời điểm vàng để người viết lôi kéo hành vi của bạn.

  • Bước 2. Bằng cách sử dụng sự đồng cảm được tạo ra ở người đọc đoạn 1, đoạn 2 kêu gọi người đọc tham gia sự kiện tìm hiểu du học để tìm ra quyết định du học tốt nhất.

Việc tìm hiểu những nguồn thông tin đáng tin cậy và tham khảo những trải nghiệm thực tế thông qua sự kiện “Trải nghiệm du học thực tế”, diễn ra từ ngày 3-4 tháng 5 tại quảng trường Thời Đại, là giải pháp hết sức thiết thực cho nỗi băn khoăn, lo lắng trên.

Vì khi có cảm nhận và hiểu biết chính xác về đất nước, môi trường học tập trước khi du học chúng ta mới có thể so sánh, đánh giá đúng, nhằm đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp.

Tại ngày hội đặc biệt hữu ích này, các bậc phụ huynh, học sinh có thể trao đổi với trực tiếp với đại diện của nhà trường để làm rõ những thắc mắc còn tồn đọng, cũng như được cung cấp những thông tin du học hữu ích, giúp phụ huynh, học sinh đưa ra quyết định đúng đắn, chọn được chương trình học phù hợp.

Bạn thấy đó, đoạn 2 đã tiếp tục lôi kéo mạnh mẽ hành vi của bạn. Bạn cảm thấy sự kiện “Trải nghiệm du học thực tế” quả là thú vị và bạn mong muốn tham gia xem nó hấp dẫn như thế nào.

Kĩ thuật lôi kéo “Nói những gì người nghe muốn nghe” có sức mạnh to lớn. Sức mạnh của nó nằm ở 4 điểm mà bạn nên ghi nhớ:

  • Thông tin mà nó cung cấp là những thông tin có ích cho người nghe. Nó cho họ biết điều gì đang diễn ra. Nó không phải lời chào mua hàng. Nó biến người nghe thành người có liên quan đến vấn đề đang trình bày.

  • Thông tin mang tính vô tư nên nó đáng tin cậy, do đó nó dễ dàng “vượt qua” sự phòng thủ của người tiếp nhận.

  • Thông tin không mang tính chỉ trích hay ép buộc, do đó nó không hề tạo ra bất kỳ sự phản kháng nào. Chính sự hiểu biết và đồng cảm với tâm lý người đọc mới có thể lôi kéo được hành vi của họ.

  • Thông tin kích thích một cách tinh tế sự ham muốn nơi người tiếp nhận về những giá trị độc đáo của sản phẩm/dịch vụ.

Trích sách Quyền năng Bí ẩn (Tiết lộ 5 kĩ thuật lôi kéo dư luận xã hội).

Có thể bạn sẽ cần biết:

“Quyền năng Bí ẩn” được cộng đồng đánh giá rất hay

Bình luận :

comments

KINH NGHIỆM

PR có thể uốn nắn cả Niềm tin tôn giáo sao?

Dĩ nhiên, hoàn toàn có thể! Một chứng cứ điển hình cho nhận định trên là sự thành công của chiến dịch loại bỏ bệnh đậu mùa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào năm 1980 ở châu Á và châu Phi sau khi vượt qua được một trong những rào cản lớn […]

Xây dựng tính cách thương hiệu bằng PR Chiến lược

Cùng với giá cả hay lợi ích của sản phẩm thì sự khác biệt trong tính cách mà thương hiệu đang xây dựng chính là yếu tố quyết định mua hàng quan trọng của người tiêu dùng. PR chiến lược trở thành công cụ quan trọng hỗ trợ thương hiệu làm nên tính cách và […]

Xây dựng tính cách thương hiệu bằng PR

Một khi thị trường tràn ngập những sản phẩm có thể thay thế lẫn nhau, thì nhu cầu làm phân biệt hóa sản phẩm của ta với sản phẩm của đối thủ là nhu cầu bức thiết và tối quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp thương mại nào. Ngày nay, với sự phát triển […]

LÀM NGHỀ PR CÓ 20 ĐIỀU KHÓ

LÀM NGHỀ PR CÓ 20 ĐIỀU KHÓ Được doanh nghiệp/khách hàng khen giỏi là khó Được tăng lương là khó Được mọi người hiểu về công việc đang làm là khó Được báo chí, chính quyền ủng, người nổi tiếng ủng hộ là khó Được gặp thầy hay, bạn lành là khó Được sở hữu […]

“Quyền năng bí ẩn” – vạch trần mặt trái pr bẩn gây sốt

“Quyền năng bí ẩn” là cái tên hay nhất dành cho cuốn sách này… 1.Vì sao anh viết cuốn sách này và đặt tên là “Quyền năng bí ẩn” (nghe có vẻ “kinh thánh” hóa, hơn là một cuốn sách nói về chiêu thức gây ảnh hưởng đến hành vi đám đông)? Sau mấy tháng […]

www.000webhost.com