Thính giả hỏi: Những điều cần có của một người thực hiện công việc PR là gì? Các sản phẩm, các thương hiệu xuất hiện liên tục trong thời gian dài, làm thế nào để tránh sự nhàm chán?

Thính giả hỏi:

Những điều cần có của một người thực hiện công việc PR là gì? Các sản phẩm, các thương hiệu xuất hiện liên tục trong thời gian dài, làm thế nào để tránh sự nhàm chán?

Trả lời:

Có những trường đại học đã tồn tại 30 năm, 40 năm, 100 năm cũng với 1 thông điệp cứ nhai đi nhai lại về chất lượng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất tốt, bằng cấp danh giá, SV ra trường có việc làm.

Có những hãng sữa bột đã tồn tại hơn 100 năm cũng với 1 thông điệp cứ lặp đi lặp lại là SP dinh dưỡng bổ sung giúp trẻ phát triển toàn diện trí não, hệ miễn dịch, hệ tiêu hoá, hệ xương chắc khoẻ.

Có những hãng dược phẩm đã tồn tại hơn 100 năm cũng với 1 thông điệp cứ lặp đi lặp lại là giúp xoa dịu nỗi đau bệnh tật, đánh bật bệnh tật ra khỏi đời sống chúng ta.

Cả trăm năm qua, họ vẫn dạy học, vẫn bán sữa, vẫn bán thuốc. Vì thế, họ đã không thể có thông điệp gì mới hơn, thậm chí SP cũng không có gì mới hơn.

Để tránh sự nhàm chán, các tổ chức này chỉ cần tìm những người làm PR mới để thay thế.

Những người làm PR này cần phải có khả năng sáng tạo ra các ý tưởng lớn (big idea), tức là một hoạt động thực tế nào đó vừa tươi mới, lạ, vừa mang lại giá trị thực cho cộng đồng, và lấy cơ sở (evidence) để truyền thông, đạt được sự ủng hộ của cộng đồng.

Ví dụ:

Các trường ĐH đã bớt tổ chức các hoạt động “hướng trường”, thay vào đó, họ tổ chức các buổi học thực tế theo phương pháp tự nghiên cứu ở bậc đại học để học sinh phổ thông làm quen, hoặc tổ chức các buổi phỏng vấn thử cho SV đại học, trang bị sớm cho các em thái độ, sự chuẩn bị hành trang vào nghề, vào đời một cách hữu ích nhất.

Các hãng sữa đã bớt số lượng các bài báo “ra rả” ca ngợi chất lượng SP của họ, thay vào đó, họ tổ chức các buổi đào tạo cách nuôi con phát triển toàn diện cho các mẹ tương lai, và cung cấp miễn phí sản phẩm cho gia đình nghèo khó khăn, trại trẻ em nhỏ mồ côi.

Các hãng dược phẩm đã bớt số lượng các buổi trao đổi về dược lý, phương pháp điều trị của các bác sĩ, thay vào đó, họ tổ chức các buổi khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa.

Tóm lại, những điều một người làm PR cần có chính là sự sáng tạo và triển khai được các ý tưởng thiết thực như vậy, một mặt đem lại giá trị thực cho cộng đồng, mặc khác giúp DN đạt được sự yêu mến của cộng đồng một cách vững chắc.

Xin cảm ơn anh Lê Trần Bảo Phương!

(Trích buổi tư vấn qua sóng radio Đài VOH, tần số FM 95.6 Mhz)

123

Bình luận :

comments

Giải mã bí mật PR

Thính giả hỏi: Những điều cần có của một người thực hiện công việc PR là gì? Các sản phẩm, các thương hiệu xuất hiện liên tục trong thời gian dài, làm thế nào để tránh sự nhàm chán?

Thính giả hỏi: Những điều cần có của một người thực hiện công việc PR là gì? Các sản phẩm, các thương hiệu xuất hiện liên tục trong thời gian dài, làm thế nào để tránh sự nhàm chán? Trả lời: Có những trường đại học đã tồn tại 30 năm, 40 năm, 100 năm […]

LÀM NGHỀ PR CÓ 20 ĐIỀU KHÓ

LÀM NGHỀ PR CÓ 20 ĐIỀU KHÓ Được doanh nghiệp/khách hàng khen giỏi là khó Được tăng lương là khó Được mọi người hiểu về công việc đang làm là khó Được báo chí, chính quyền ủng, người nổi tiếng ủng hộ là khó Được gặp thầy hay, bạn lành là khó Được sở hữu […]

Vừa tốt nghiệp chuyên ngành PR ra trường, làm gì để có mức lương 2000 USD/tháng?

Vừa tốt nghiệp chuyên ngành PR ra trường, làm gì để có mức lương 2000 USD/tháng? Đây là một câu hỏi hết sức sâu sắc! Những người chưa vào nghề, hay mới chập chững vào nghề thường rất hiếm khi dám đặt câu hỏi này, vì các bạn biết rằng bản thân chưa chưa vững […]

Danh sách câu hỏi trong Giải Mã Bí Mật PR – Tập 2

Danh sách câu hỏi trong Giải Mã Bí Mật PR – Tập 2 Phần 1. Câu hỏi thường gặp của những người muốn dấn thân vào nghề PR Câu 1. PR là không tự nói về mình mà mượn đối tượng thứ 3 để nói tốt về mình. Câu nói này đúng hay sai? Câu […]

Giải mã bí mật PR – TẬP 2 đã được Google Book phát hành

Bravo!!! ❤️ Giải mã bí mật PR – TẬP 2 đã được Google Book phát hành ————- Lời Nhà xuất bản: Sau khi quyển sách Giải mã bí mật PR – Tập 1 của chuyên gia truyền thông Lê Trần Bảo Phương được ấn hành, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích […]

www.000webhost.com