Sự thành công ở đâu ra?

SỰ THÀNH CÔNG Ở ĐÂU RA

Sự thành công của con người đến từ đâu? Và làm sao để ta thành công?
Đây là câu hỏi mà tôi nghiệm suốt nhiều năm qua, nay mới tìm được lời giải đáp thoả đáng.
Bản thân chữ “thành công” mang nội hàm khác nhau ở mỗi con người khác nhau.
  • Có người bị bệnh nan y chờ chết, họ chữa khỏi bệnh tật thì gọi là thành công.
  • Có người thoát khỏi nghèo khổ, họ có được cuộc sống khá giả hơn, đỡ vất vả hơn thì gọi là thành công.
  • Người thất nghiệp bỗng tìm được công việc ưng ý, lương cao, nhẹ nhàng, phù hợp năng lực bản thân thì gọi là thành công.
  • Người có tài năng, được trọng dụng, đề bạt vào vị trí cao cũng gọi là thành công.
Nhưng dù nhìn ở góc cạnh nào, thành công thường được hiểu là trạng thái hạnh phúc khi chúng ta có được điều chúng ta muốn, khi cái khát khao của ta được thoả mãn.
Nhưng chúng ta có thể tìm thấy ở đâu sự thành công trong xã hội hiện đại này?
Đây là câu hỏi mà tôi nghiệm suốt nhiều năm qua, nay mới tìm được lời giải đáp thoả đáng. Để trở nên thành công, chúng ta cần thoả mãn 03 điều như sau:
  1. Đặt đúng thế mạnh của chúng ta vào đúng công việc cần thế mạnh đó, bởi vì ở đó giá trị ta tạo ra là lớn nhất.
  2. Chịu đựng khó khăn, quyết tâm thành tựu, bởi vì trên đời này không có gì "dễ ăn" cả, trừ phí đó là cái bẫy.
  3. May mắn trời cho, và được quý nhân giúp đỡ.
Có 3 trường hợp xảy ra:
TH1. Có người bỗng dưng đạt được số (3), tức là may mắn trúng 10 tờ vé số, hoặc tự nhiên được một vị tỷ phú USD nhận làm người thừa kế, từ đó họ tự do chọn được số (1) và không cần phải thoả mãn số (2). Tức là họ thành công dễ dàng.
TH2. Có người phấn đấu làm lụng cả đời, thoả mãn tốt số (1) và (2), nhưng không có số (3), họ vẫn chẳng thành tựu được gì. Họ bình thường, không thành tựu lắm nhưng cũng không đến nổi vất vả.
TH3. Có người không được số nào, trường hợp này khỏi bàn, họ sẽ vất vả cả đời. Cả đời rong rủi đi tìm thành công, mà chẳng thấy nó ở đâu.

Ai tạo ra sự khác biệt giữa 03 trường hợp trên, xin tiết lộ đó là do tự bản thân Ta, và tại bản thân Ta. Tự mình và Tại mình cả thôi.

Hãy thử tự ngẫm xem:
  1. Ta có phấn đấu hết sức, dùi mài kinh sử, chăm chỉ lao động vất vả theo mục tiêu tốt đẹp đã chọn chưa? Đa phần nói Chưa!
  2. Ta có thường hay giúp đỡ người khác, làm từ thiện, làm phước chưa? Đa phần nói Chưa!
Vậy thì không nên trách ai sao mình vất vả vậy! Nhưng cũng may là Chưa muộn.
Chúng ta có thể bắt đầu ngay.

Thân chúc bạn vạn sự tốt lành!

Bảo Phương
tu-tin

Bình luận :

comments

Bí quyết PR

Gia đình khó khăn để theo đuổi nghề PR nên làm thế nào?

Câu hỏi: Gia đình khó khăn để theo đuổi nghề PR nên làm thế nào? Em chào Thầy. E xin lỗi vì đã phiền Thầy nhưng có 1 điều e rất cần sự tư vấn của Thầy ạ! Em vừa thi Đại học, e mong muốn theo đuổi ngành PR. Em thực sự thích nó […]

Tác động của Truyền thông với Lòng tin người tiêu dùng

PR là một hoạt động truyền thông mang lại nhiều giá trị to lớn cho doanh nghiệp, thương hiệu và góp phần thúc đẩy, gia tăng sự nhận biết, thúc đẩy tiến trình giao thương diễn ra thuận lợi. Với khả năng gây tác động mạnh mẽ đến dư luận xã hội, PR mang lại […]

Báo Giác Ngộ: Làm PR nên Gieo nhân lành để được thành công và hạnh phúc

Báo Giác Ngộ – Cơ quan ngôn luận của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TPHCM (số 915, phát hành 22/9/2017): Phỏng vấn trên trang Phật giáo – Tuổi trẻ, một chuyên gia về Quan hệ công chúng (PR) chia sẻ Gieo nhân lành sẽ thành công và hạnh phúc. Nhân vật trong bài này […]

Talkshows Nhân hiệu vào đời – tại Đại học Văn Hóa TPHCM, ngày 12/10/2016.

Trưa ngày 12/10 vừa qua, chuyên gia truyền thông Lê Trần Bảo Phương tiếp tục để lại dấu ấn đáng nhớ trong cộng đồng truyền thông tương lai của VN, qua chủ đề “Nhân hiệu vào đời – Chìa khóa thành công” tại Đại học Văn Hóa TPHCM. Theo kinh nghiệm của mình, vị chuyên […]

LÀM NGHỀ PR CÓ 20 ĐIỀU KHÓ

LÀM NGHỀ PR CÓ 20 ĐIỀU KHÓ Được doanh nghiệp/khách hàng khen giỏi là khó Được tăng lương là khó Được mọi người hiểu về công việc đang làm là khó Được báo chí, chính quyền ủng, người nổi tiếng ủng hộ là khó Được gặp thầy hay, bạn lành là khó Được sở hữu […]

www.000webhost.com