Câu 21. Làm thế nào để nhận ra bản thân mình có hợp với ngành PR?

Câu 21. Làm thế nào để nhận ra bản thân mình có hợp với ngành PR?

image

Giải đáp:

Một ngọn lửa có thể cháy bằng rất nhiều loại nhiên liệu. Ban đầu, người ta thấy cháy bằng cồn dễ nhất. Rồi sau đó, họ nhận ra, cho thêm củi vào sẽ tốt hơn. Cuối cùng, họ lại nhận ra, than mới là giải pháp tốt nhất vì than giúp ngọn lửa không tắt, cháy dài lâu.

Nhưng cái khó là làm cho than bắt lửa. Vì than khó bắt cháy nên nếu không dấn thân vào mà kiên trì đốt, ta sẽ không bao giờ biết được than mới chính là thứ nhiên liệu giữ cho ngọn lửa của ta được lâu bền. Khi không có ngọn lửa, than mãi chỉ là cục đá đen vô dụng; giống như tiềm năng thật sự ở mỗi con người, nếu không được kiên trì kích thích và rèn luyện thì cũng vô dụng mà thôi.

Ngọn lửa của đam mê cũng có thể cháy bằng rất nhiều loại nhiên liệu. Ban đầu, có thể bạn nhận thấy nhiên liệu của niềm đam mê chính là làm cái nghề nào đó theo mong ước của bố mẹ, theo truyền thống gia đình. Sau đó, bạn lại thấy rằng, thứ nhiên liệu có thể làm bùng cháy mãnh liệt niềm đam mê của bạn chính là cơ hội kiếm được rất nhiều tiền.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng, chính tâm nguyện đời người mới là thứ nhiên liệu tốt nhất để thắp ngọn lửa đam mê cháy mãi dài lâu.

Và điều khó nhất là tìm ra được tâm nguyện đời bạn – cái khiến bạn cứ miệt mài yêu thích làm hàng ngày mà không cần được trả công, cái giúp bạn tích cực rèn luyện và khơi dậy tiềm năng thực sự ở bản thân bạn để trở thành chính bạn.

Vì thế, để biết nghề PR có phù hợp với bản thân mình hay không, bạn nên tham gia một lớp học thực tiễn về PR để hiểu rõ về công việc của nghề này. Nhưng tốt nhất, bạn nên xin học việc tại một công ty PR nào đó. Khi đó, bạn có thể biết rõ mình có thích nghề này hay không hoặc nghề PR có phải là niềm đam mê của bạn hay không.

Thực ra, PR cũng chỉ là một nghề, người này phù hợp, người kia không phù hợp. Ban đầu thấy không phù hợp, làm riết rồi cũng quen.

Trích Câu 21, Giải mã bí mật PR (Tập 1)

Bình luận :

comments

Giải mã bí mật PR

Thính giả hỏi: Những điều cần có của một người thực hiện công việc PR là gì? Các sản phẩm, các thương hiệu xuất hiện liên tục trong thời gian dài, làm thế nào để tránh sự nhàm chán?

Thính giả hỏi: Những điều cần có của một người thực hiện công việc PR là gì? Các sản phẩm, các thương hiệu xuất hiện liên tục trong thời gian dài, làm thế nào để tránh sự nhàm chán? Trả lời: Có những trường đại học đã tồn tại 30 năm, 40 năm, 100 năm […]

LÀM NGHỀ PR CÓ 20 ĐIỀU KHÓ

LÀM NGHỀ PR CÓ 20 ĐIỀU KHÓ Được doanh nghiệp/khách hàng khen giỏi là khó Được tăng lương là khó Được mọi người hiểu về công việc đang làm là khó Được báo chí, chính quyền ủng, người nổi tiếng ủng hộ là khó Được gặp thầy hay, bạn lành là khó Được sở hữu […]

Vừa tốt nghiệp chuyên ngành PR ra trường, làm gì để có mức lương 2000 USD/tháng?

Vừa tốt nghiệp chuyên ngành PR ra trường, làm gì để có mức lương 2000 USD/tháng? Đây là một câu hỏi hết sức sâu sắc! Những người chưa vào nghề, hay mới chập chững vào nghề thường rất hiếm khi dám đặt câu hỏi này, vì các bạn biết rằng bản thân chưa chưa vững […]

Danh sách câu hỏi trong Giải Mã Bí Mật PR – Tập 2

Danh sách câu hỏi trong Giải Mã Bí Mật PR – Tập 2 Phần 1. Câu hỏi thường gặp của những người muốn dấn thân vào nghề PR Câu 1. PR là không tự nói về mình mà mượn đối tượng thứ 3 để nói tốt về mình. Câu nói này đúng hay sai? Câu […]

Giải mã bí mật PR – TẬP 2 đã được Google Book phát hành

Bravo!!! ❤️ Giải mã bí mật PR – TẬP 2 đã được Google Book phát hành ————- Lời Nhà xuất bản: Sau khi quyển sách Giải mã bí mật PR – Tập 1 của chuyên gia truyền thông Lê Trần Bảo Phương được ấn hành, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích […]

www.000webhost.com