Có Lời bàn rằng….

Có Lời bàn rằng….

người vận dụng 5 trí tuệ thống trị cổ xưa có thể nhận ra những động cơ sâu kín của con người xuất phát từ đâu, cũng như loại bản năng nào bên trong thúc đẩy họ hành động như vậy. Trên cơ sở đó, anh ta biết được cách thức phù hợp để bấm vào huyệt đạo hành vi và gây ảnh hưởng đến hành vi của đám đông theo cơ chế bấm nút-và-chạy.

Về vấn đề này, Edward Bernays (1928) đã cho ví dụ minh họa hết sức tinh tế:

“…với bản tính kiêu ngạo, con người hiếm khi nào quan tâm đến lý do thực sự gây ảnh hưởng đến hành vi của họ.

Chúng ta có thể tự soi rọi một thực tế rằng một người đàn ông tin rằng anh ta mua một chiếc xe máy bởi vì anh ta đã biết được nó là loại tốt nhất trên thị trường, sau khi đã nghiên cứu cẩn thận các chi tiết kĩ thuật của mọi nhãn hiệu khác.

Thực ra, anh ta đã tự đánh lừa chính mình. Anh ta mua nó bởi vì một người mà anh ta ngưỡng mộ đã mua nó, hoặc bởi vì những người hàng xóm đã không tin rằng anh ta có khả năng mua nó, hoặc bởi vì màu sắc của chiếc xe đã gợi nhớ trong anh ta về ký ức tốt đẹp về tình anh em khi còn đi học.

Anh ta cũng nghĩ rằng mình cần chiếc xe này cho mục đích đi lại, trong khi sự thật là anh ta thích đi bộ hơn vì sức khỏe. Anh ta muốn nó chỉ vì nó là dấu hiệu của địa vị xã hội cao, là bằng chứng của sự thành công và là cái có thể làm hài lòng bộ mặt của bà vợ.

Có thể nói, nhiều suy nghĩ và hành động của anh ta đã bị tác động bởi những nguyên nhân mà chính anh ta cũng không thể nhận diện ra được. Nó khiến anh ta phải hành động theo hướng bù đắp những gì anh ta bị đàn áp nơi tâm hồn.

Chúng ta mua một món đồ được ưa thích không đơn giản chỉ vì giá trị hữu dụng của nó, mà bởi vì chúng ta xem nó như một biểu tượng của một cái gì đó khác biệt, hay một khao khát mà chúng ta luôn cảm thấy xấu hổ mỗi khi nhìn vào.”

Trích Quyền năng bí ẩn (chương 1)

Ke_thong_tri

Bình luận :

comments

Quyền năng bí ẩn

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH QUYỀN NĂNG BÍ ẨN (PHOTO)

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH QUYỀN NĂNG BÍ ẨN (PHOTO) Thân chào các Anh Chị yêu mến quyển sách Quyền Năng Bí Ẩn, Hiện nay quyển sách này đang được rất nhiều độc giả yêu thích nghề PR quan tâm, nhưng toàn bộ sách tại Fahasa, Tiki, Vinabook, Phương Nam, Lazada, Adayroi đã hết hàng. Dẫn […]

Bí mật nguồn gốc 2 cuốn sách PR đỉnh cao – Quyền năng bí ẩn & Nghệ thuật bóng tối

Bí mật nguồn gốc 2 cuốn sách PR đỉnh cao – Quyền năng bí ẩn & Nghệ thuật bóng tối Bình luận : comments

Một quyển sách PR đỉnh cao

Trong xã hội hiện đại, có vẻ như luôn luôn tồn tại một loạt những nỗ lực rất lớn và liên tục nhằm bắt giữ tâm trí chúng ta. Chúng ta đang dần học cách làm mọi điều mà dường như cũng không hiểu vì sao ta phải làm thế? Tất cả những hành vi […]

Có một cuốn sách mang trí tuệ Việt vươn ra Quốc tế

Có một cuốn sách mang trí tuệ Việt vươn ra Quốc tế   Bình luận : comments

Vì sao tôi viết sách Quyền năng bí ẩn?

Bởi vì tôi nhận ra rằng: Sự xung đột của bạn trong cuộc sống này thường xảy ra vì bạn phải vật lộn để đạt được cùng một điều mà người khác cũng đang cố đạt được. Bạn có tham vọng của chính mình. Bạn cũng có Lý tưởng của chính mình. Nhưng vì Tham […]

www.000webhost.com