Câu hỏi. Kinh nghiệm ở lĩnh vực này bao nhiêu năm mới đủ năng lực đi dạy? Tôi rất thích được chia sẻ và hướng dẫn các bạn trẻ yêu thích PR ngày nay.

Câu hỏi. Kinh nghiệm ở lĩnh vực này bao nhiêu năm mới đủ năng lực đi dạy? Tôi rất thích được chia sẻ và hướng dẫn các bạn trẻ yêu thích PR ngày nay.

Hiện nay chưa có thang đo chính thức nào để đánh giá một ai đó có đủ năng lực đủ để đi dạy PR ở bậc đại học. Nhưng theo kinh nghiệm của riêng tôi, bạn có thể đi chia sẻ về PR khi tối thiểu có ít nhất 05 năm kinh nghiệm thực tế, có bằng Thạc Sĩ đúng chuyên ngành, và có một công trình nghiên cứu chuyên sâu ở lĩnh vực này.

Bởi vì, tối thiểu 05 năm kinh nghiệm sẽ trang bị cho bạn kĩ năng hành nghề thực tế, tình huống thật phải giải quyết, còn bằng Thạc Sĩ chuyên ngành sẽ trang bị cho bạn hệ thống lý luận học thuật cao cấp về truyền thông, còn một công trình nghiên cứu chuyên sâu sẽ trang bị cho bạn kiến thức chuyên sâu về chiều sâu và bề rộng của ngành PR này.

Tất cả những điều đó giúp cho buổi chia sẻ của bạn thành công hơn, sống động hơn, thực tế hơn và giá trị hơn. Và bạn sẽ yêu việc chia sẻ và hướng dẫn này hơn.

Tất nhiên, nếu bạn có nhiều hơn 05 năm kinh nghiệm, có bằng cấp Tiến Sĩ Truyền thông/Quan hệ công chúng, và thực hiện nhiều công trình nghiên cứu hơn thì càng tốt, thì càng tuyệt vời.

Còn nếu không hội đủ các yếu tố trên, buổi chia sẻ của bạn sẽ nhạc nhẽo, rỗng, không có chiều sâu, lý thuyết suông, chủ quan và không mang lại nhiều giá trị thực học. Cộng với đồng lương ít ỏi, bạn sẽ chán công việc chia sẻ này sớm thôi. Đó là sự thật.

Trích quyển Giải mã bí mật PR – Tập 2 / Phần 2. Câu hỏi thường gặp của những người đang thực hành nghề PR

Bình luận :

comments

Giải mã bí mật PR

Thính giả hỏi: Những điều cần có của một người thực hiện công việc PR là gì? Các sản phẩm, các thương hiệu xuất hiện liên tục trong thời gian dài, làm thế nào để tránh sự nhàm chán?

Thính giả hỏi: Những điều cần có của một người thực hiện công việc PR là gì? Các sản phẩm, các thương hiệu xuất hiện liên tục trong thời gian dài, làm thế nào để tránh sự nhàm chán? Trả lời: Có những trường đại học đã tồn tại 30 năm, 40 năm, 100 năm […]

LÀM NGHỀ PR CÓ 20 ĐIỀU KHÓ

LÀM NGHỀ PR CÓ 20 ĐIỀU KHÓ Được doanh nghiệp/khách hàng khen giỏi là khó Được tăng lương là khó Được mọi người hiểu về công việc đang làm là khó Được báo chí, chính quyền ủng, người nổi tiếng ủng hộ là khó Được gặp thầy hay, bạn lành là khó Được sở hữu […]

Vừa tốt nghiệp chuyên ngành PR ra trường, làm gì để có mức lương 2000 USD/tháng?

Vừa tốt nghiệp chuyên ngành PR ra trường, làm gì để có mức lương 2000 USD/tháng? Đây là một câu hỏi hết sức sâu sắc! Những người chưa vào nghề, hay mới chập chững vào nghề thường rất hiếm khi dám đặt câu hỏi này, vì các bạn biết rằng bản thân chưa chưa vững […]

Danh sách câu hỏi trong Giải Mã Bí Mật PR – Tập 2

Danh sách câu hỏi trong Giải Mã Bí Mật PR – Tập 2 Phần 1. Câu hỏi thường gặp của những người muốn dấn thân vào nghề PR Câu 1. PR là không tự nói về mình mà mượn đối tượng thứ 3 để nói tốt về mình. Câu nói này đúng hay sai? Câu […]

Giải mã bí mật PR – TẬP 2 đã được Google Book phát hành

Bravo!!! ❤️ Giải mã bí mật PR – TẬP 2 đã được Google Book phát hành ————- Lời Nhà xuất bản: Sau khi quyển sách Giải mã bí mật PR – Tập 1 của chuyên gia truyền thông Lê Trần Bảo Phương được ấn hành, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích […]

www.000webhost.com